• alt_img
  • alt_img
  • alt_img
  • alt_img
  • alt_img
cháy lớn đã diễn ra tại Công ty hóa chất Sakatainx,Bình Dương

Khoảng 16h chiều nay (18/9), một vụ cháy, nổ lớn đã diễn ra tại Công ty hóa chất Sakatainx, KCN Việt Nam - Singapore (VSIP) Bình Dương.

hiện trường vụ cháy ở KCN VSIP Bình Dương.

Công ty Sakata Inx là công ty chuyên sản xuất sơn, nằm trên đại lộ Tự Do, đoạn gần ngã tư cắt với đường số 11, KCN VSIP Bình Dương, Tỉnh Bình Dương.

Theo thông tin ban đầu từ những người công nhân làm việc tại đây, ngọn lửa phát ra từ thùng chứa hóa chất Xenluloze từ phân xưởng mực của công ty nhưng do kho sản xuất chứa nhiều vật liệu hóa chất dễ bén lửa nên đã làm cho vụ cháy thêm lan nhanh rồi sau đó bốc cháy lớn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã cử 20 xe phòng cháy chữa cháy (PCCC) cùng hơn 100 chiến sĩ tham gia dập tắt lửa.

Nổ hóa chất, cháy lớn tại Khu công nghiệp VSIP Bình Dương - Ảnh 1

Toàn bộ công ty chìm trong khói lửa.

18h00: Phóng viên báo Đời sống và Pháp luật có mặt tại hiện trường vụ cháy cho biết, do trong nhà xưởng công ty có chứa nhiều thùng hóa chất nên sau khi xuất hiện cháy, hàng chục thùng hóa chất cũng bén lửa và nổ hất tung lên bầu trời. Chưa xác định được thiệt hại về người và chưa phát hiện thương vong. Công nhân đã di chuyển ra khỏi hiện trưởng và chưa xác định được có còn người bị kẹt lại bên trong hay không.

18h45: Hàng trăm thùng phi hóa chất nằm trong bãi của công ty tiếp tục phát nổ tung tóe trên trời, lực lượng cứu hộ cứu nạn và PCCC đành phải dạt ra hai bên, đứng từ xa xịt nước vào.

Các công ty liền kề đã dùng mọi biện pháp PCCC để tránh cháy lan và sơ tán công nhân ra khỏi công ty, PCCC Bình Dương đã huy động thêm xe nước và chiến sĩ PCCC từ Dĩ An và Thủ Dầu Một thêm để ứng cứu.

 

Nổ hóa chất, cháy lớn tại Khu công nghiệp VSIP Bình Dương - Ảnh 2

 

19h00: Các công ty lân cận công ty Sakata Inx đã phải tự cứu mình khi yêu cầu lực lượng PCCC và hàng trăm công nhân tưới nước lên mái tôn nhà xưởng để tránh những thùng phi hóa chất nổ lên trời và rơi trúng. Tiếp đó, họ cũng huy động công nhân di chuyển hàng hóa trong kho đến nơi an toàn để đề phòng cháy lớn từ Sakata Inx có thể lan sang.

Từ khi vụ cháy diễn ra tới nay, vẫn chưa phát hiện có trưởng hợp thương vong về người.

19h10: Hàng chục mét cống thoát nước trên đại lộ Độc Lập cũng bùng cháy do hóa chất tràn xuống. “Hiện trường bây giờ rất náo loạn, không biết hóa chất sẽ chảy đến đâu và đoạn cống nào sẽ tiếp tục bùng cháy. Nhiều công nhân đang làm công tác phòng cháy cho các công ty lân cận đã tháo chạy để giữ an toàn”, PV Phùng Sơn nói.

19h30: Lửa đã bao trùm toàn bộ công ty Sakata Inx. Lực lượng PCCC phải đập vỡ cửa kính để có thể đưa vòi nước vào chữa cháy. Tuy nhiên vì khói mù mịt và những thùng phi hóa chất tiếp tục nổ nên lực lượng PCCC rất khó tiếp cận sâu vào trong và dập tắt đám cháy.

20h00: Lực lượng PCCC TP.HCM cũng đã có mặt để ứng cứu. Cụ thể là có 4 xe PCCC của quận Bình Thạnh, TP.HCM được đưa xuống hỗ trợ chữa cháy tại đây.

Hiện tại, đám cháy đã được khống chế để không cháy lan ra các khu vực xung quanh. Tuy nhiên, bên trong khuôn viên công ty Sakata inx vẫn phát ra nhiều tiếng nổ lớn.

Đến 23h15: Đám cháy gần như đã được khống chế nhưng ngọn lửa vẫn âm ỷ trong khu vực bị cháy. Các xe có cần cẩu nâng vẫn phun nước từ trên cao xuống. Nhiều chiến sỹ mặc quần áo bảo hộ, đeo bình ô-xy tiến vào khu nhà máy.

Nổ hóa chất, cháy lớn tại Khu công nghiệp VSIP Bình Dương - Ảnh 3

Lửa cháy lớn gây khó khăn cho lực ượng PCCC trong việc dập tắt lửa.

Báo Đời sống và Pháp luật sẽ tiếp tục cập nhật về vụ cháy.

Bản Quyền Thuộc Công Ty TNHH Thiết Bị PCCC VIỆT - SING